Bò bít tết là món ăn có thể làm nhanh không tốn quá nhiều thời gian của mọi người. Bạn có thể làm bò bít tết vào cuối tuần để đổi bữa cho cả nhà vừa nhanh lại vừa ngon đấy!
Để làm bò bít tết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 4 miếng bò loại mềm tươi ngon dày 1cm 500g khoai tây tươi |
200g măng tây xanh tươi 2 cọng thyme 1 muỗng súp rượu trắng Mù tạt 2 muỗng súp nước tương Maggi 2 muỗng súp dầu ăn 1 muỗng cafe bột khoai tây 20g bơ, hành, tỏi, muối, đường |
|
Thịt bò ướp với 1 mg canh rượu. Luộc khoai tây với tí muối gần chín, lột vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cho 2 mg canh bơ vào chảo làm nóng, xếp khoai tây lên chiên cháy cạnh, trở đều mỗi bên 2 phút rồi lấy ra đĩa. Măng tây rửa sạch, bào vỏ mỏng, cắt khúc, để ráo. Bắc nồi nước lên đun sôi, cho tí muối, cho măng tây vào luộc 2 phút, vớt ra để ráo. |
|
Làm xốt Maggi : hòa tan 1 muỗng cafe bột khoai tây với 1 muỗng cafe nước, 1 muỗng cafe đường, kế đến hòa chung với 5 muỗng súp nước tương Maggi. Bắc lên bếp khuấy cho sệt lại. Làm xốt mù tạt: 50ml sữa tươi, hành băm, 3 muỗng canh mù tạt, 10g bơ, 1 muỗng canh bột khoai tây, muối, đường. Làm nóng chảo với 2 muỗng súp bơ để mềm, cho hành băm vào xào thơm, cho sữa vào nấu vừa sôi thì cho mù tạt vào khuấy tan, nêm muối và đường cho cho vừa ăn, múc ra chén để nguội. |
|
Bắc chảo/ nồi inox hoặc chảo gang lên bếp cho 2 muỗng súp bơ, tỏi đập dập vô xào thơm, |
Kế đến cho thịt bò vào chiên 2 phút mỗi bên, rắc tí muối và tiêu lên thịt, cho lá thyme vào cho thơm. Tuỳ thuộc vào độ dày của miếng thịt cũng như độ chín của bò bít tết bạn muốn để canh thời gian cho phù hợp. |
Bạn đã biết chưa? Muốn chiên thịt bò ngon thì phải dùng chảo gang, nồi gang, inox, loại giữ nhiệt ổn định, nóng đều thì thịt sẽ ngon hơn chảo chống dính, lúc trở thịt không được xuyên nĩa vào thịt, để giữ cho nước trong thịt không tiết ra ngoài. Phần thịt trong nồi chiên, là mình cố tình cho 3 miếng thịt vào không cùng thời gian để các bạn có so sánh. Miếng bên phải là 1 phút Miếng bên trái là 1,5 phút Miếng ở giữa là 2 phút và đã trở mặt. |
Chúc các bạn thành công!
thịt bò, bò bít tết, độ chín của bít tết, món ăn từ thịt bò, món ngon cuối tuần