Món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
![]() Để làm cà tím nhồi chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: - 3 quả cà tím - 300 gr chả cá thác lác - Hành lá - Dầu hào, xì dầu, dầu mè - Bột năng |
![]() |
![]() Cà tím cắt xéo khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo. |
![]() |
![]() Chả cá ướp với đầu hành trắng băm nhuyễn, chút bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho chả cá được dai. |
![]() |
![]() Nhẹ nhàng dồn chả cá vào giữa miếng cà. |
![]() |
![]() Đem áp chảo chiên vàng ở cả hai mặt. |
![]() |
![]() Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước và 1 muỗng canh bột năng/ bột bắp. Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp. |
cà tím, chế biến cà tím, món ăn từ rau củ, chả cá, món xốt