Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.
![]() Để làm tempura rau củ chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 củ khoai lang Bắp bao tử Đậu rồng Đậu bắp Đậu xanh 1 củ cà rốt Vài bông bí đỏ 1 quả cà tím 200g bột mì 2 lòng đỏ trứng 1 chút xíu muối |
![]() |
![]() Thái cà rốt, khoai lang, cà tím thành các miếng dài đều nhau. |
![]() Các loại rau củ thái ở trên thả vào chậu nước pha muối để tránh bị thâm. |
![]() |
![]() Phần rau xanh, rửa sạch, cắt miếng dài, cho vào nồi nước sôi trần sơ. |
![]() |
![]() Vớt phần rau củ mà bạn đã ngâm nước muối ra, để cho ráo nước thì cho vào tô bột mì, trộn đều lên. |
![]() |
![]() Đun dầu sôi, thả các miếng rau củ đã tẩm bột vào. |
![]() |
![]() Chiên vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng cùng xốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà. |
Chúc bạn ngon miệng!
món ăn từ rau củ, món chiên, món nhật, món khai vị, tempura rau củ