Bánh cheesecake luôn hấp dẫn với vị hơi chua nhẹ mà béo ngậy của kem phô mai quyện lẫn trong cái đắng nhẹ, thơm giòn của phần đế bánh.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Cheesecake: 1 túi bánh Oreo 30-40gr bơ nhạt đun chảy 350g kem phô mai - creamcheese để mềm 15g sữa chua không đường 100g đường 30-45g bột cacao 1 thìa café vani 1.5 – 2 thìa café màu đỏ 1 quả trứng gà |
![]() |
![]() Mở lò ở 150 độ C, dùng cọ quét nhẹ 1 lớp bơ mỏng lên khuôn 20cm đế rời. Giã nhuyễn oreo, ở khâu này bạn cẩn thận làm kỹ, oreo càng mịn thì đế bánh càng dễ kết với nhau hơn. |
![]() Trộn với bơ nhạt đun chảy. Hỗn hợp sẽ giống như cát ướt. Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng tay nén chặt vào đáy khuôn. Đem nướng khoảng 5 phút thì lấy ra để nguội. |
![]() |
![]() Cho creamcheese, sữa chua và đường vào âu. Đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. |
![]() |
![]() Cho bột cacao và vani vào, trộn đều. |
![]() |
![]() Cho từng muỗng màu vào đánh đều. Gia giảm lượng màu theo ý thích. Các bạn dùng màu gel sẽ đẹp hơn màu nước lỏng nhé! |
![]() |
![]() Cho vào khuôn và đem nướng trong vòng 45 - 60phút. |
làm bánh, cách làm cheesecake, món tráng miệng, món âu