Những quả chuối chín quá trong nhà sẽ có thể được giải quyết nhanh gọn với món BÁNH CHUỐI CUỘN ngọt ngào thơm mát tuyệt ngon!
Bạn cần những nguyên liệu sau cho món bánh chuối cuộn: - 2 hoặc 3 quả chuối - 4 quả trứng gà - 50 gram đường chia làm 2 phần 40gram và 10 gram - 45ml sữa tươi - 35ml dầu ăn - 80gr bột - 1/4 muỗng cafe cream of tartar hoặc 1/2 trái chanh - 200gr kem tươi |
|
Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố. |
|
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho đường (10gr), sữa, dầu ăn, bột vào lòng đỏ trộn đều sau đó cho phần chuối đã xay vào trộn tiếp. |
|
Cho 40gr đường, cream of tartar vào lòng trắng, đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng. |
|
Cho lòng trắng đã đánh bông vào trộn với hỗn hợp lòng đỏ sau đó cho vào khay có lót giấy nến. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C thời gian 20 phút. |
|
Kem tươi đánh bông đợi bánh nguội trét kem và cuộn lại cho vào tủ lạnh để 10 phút. |
|
Khi ăn bạn lấy bánh ra cắt thành từng lát, ăn lạnh. |
làm bánh, bánh chuối, bánh chuối nướng, món ăn sáng, quả chuối, món ăn vặt từ chuối, bánh chuối cuộn