Với nguyên liệu là bột nếp, bột gạo bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dày kẹp chả phục vụ cho bữa sáng của cả nhà.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau món Bánh dày kẹp chả: - 130g bột nếp - 1 muỗng cơm bột gạo - 2 muỗng cơm dầu ăn , 1/2 muỗng hạt nêm, ít muối |
![]() |
![]() Trộn bột nếp, bột gạo, hạt nêm, muối, dầu ăn trong tô lớn. Nấu 1 bát ăn cơm nước sôi trộn chung với bột dùng nĩa trộn hỗn hợp. |
![]() |
![]() Dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành một khối mịn, chia bột thành từng viên nhỏ và nắn dẹp. |
![]() |
![]() Nấu nước sôi cho một muỗng dầu ăn để luộc bánh. Thả từng chiếc bánh vào nồi khi bánh chín là bánh nổi lên mặt, vớt bánh để ráo. |
![]() Có thể dùng lá chuối để lót bánh hoặc dùng màn thực phẩm để gói bánh. |
![]() |
![]() Cắt từng khoanh chả để ăn chung với bánh thêm tí muối tiêu. |
làm bánh, món ăn sáng, món ăn việt nam, món ăn dân dã, bánh dày kẹp chả