Mousse cầu vồng mát mịn, chua nhẹ vị phô mai và thơm nức hương dừa thực sự quyến rũ đối với bất kì ai có dịp được thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món mousse cầu vồng: - 220g kem phô mai - Creamcheese - 350ml kem tươi - whipping cream - 2 lá gelatine - 50g đường bột - 50g nước cốt dừa - Màu thực phẩm hồng, vàng, xanh lam, xanh lục... | |
Ngâm gelatine trong nước lạnh cho mềm. | |
Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, thêm 1/2 lượng đường, dùng máy đánh trứng đánh bông xốp. | |
Đánh bông kem tươi với chỗ đường con lại. | |
Khi gelatine đã mềm, bạn cho nước cốt dừa lên bếp đun nóng già thì vớt gelatine thả vào, khuấy đều cho tan. |
Thêm nước cốt dừa vào thố đựng kem phô mai, đánh đều. Trút hỗn hợp kem phô mai đã trộn nước cốt dừa vào thố đựng kem tươi, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất. | |
Chia hỗn hợp kem tươi vào các bát nhỏ, mỗi bát bạn trộn 1 màu, 1 bát để lại màu trắng, không trộn. | |
Cho từng lớp kem màu vào trong khuôn, sau mỗi lớp bạn cho cốc kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 10 phút rồi mới làm lớp kem tiếp theo Với các lớp màu tiếp theo, bạn cho màu vào túi bắt bông kem rồi bắt lên trên để kem được định vị chính xác trong cốc và các lớp màu được đều nhau. | |
Sau khi bắt kem xong bạn cất vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng được. |