Với sườn nướng, salad cam và bún thang, gia đình bạn sẽ có một thực đơn cuối tuần thật đủ đầy và ấm cúng!
1. Món khai vị: Sườn nướng tỏi
Đây là lựa chọn hoàn hảo để bạn chiêu đãi cả nhà trong thực đơn cuối tuần. Món sườn nướng vốn dễ làm, chỉ cần nắm trong tay khâu tẩm ướp là bạn có thể yên tâm về hương vị của món ăn rồi. Nhớ chuẩn bị sớm, trữ sẵn trong tủ lạnh để sườn đủ thời gian thấm đậm nhé!
2. Món ăn kèm: Salad cam
Nhưng cách dùng cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè này mà bạn nên nếm thử.
3. Món chính: Bún thang
Bún thang là món ăn rất cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội, để có được một nồi bún thang ngon thể hiện sự khéo léo và rất tỉ mỉ của người nội trợ nên đây là một trong những món bạn nên thử vào dịp cuối tuần. Nước dùng bún rất ngọt đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi thơm rất đặc trưng và ngon khó cưỡng. Khi ăn bạn có thể cắt thêm chanh, ớt, bày thêm mắm tôm và nhân thang mỗi loại một chút để lên bàn, và đặc biệt món này phải ăn thật nóng mới ngon nhé!
Đánh giá:
Khẩu phần: 2 người lớn 1 trẻ nhỏ Chi phí: 182,000đ
|
Đi chợ:
300g sườn heo: 36,000đ 2 đùi gà cỡ vừa cho món bún thang: 40,000đ 1 quả trứng vịt: 3,000đ 100g giò lụa: 10,000đ 300g xương heo: 21,000đ 150g tôm tươi: 30,000đ Ít tôm khô: 10,000đ 1/2 củ cà rốt, 1 quả cam, 1 muỗng canh nho khô, 1 muỗng canh lạc rang chín, ít rau mầm và vài lá rau diếp: 15,000đ 700g bún: 7,000đ Hành lá, rau răm, hành khô, củ cải khô: 5,000đ Nấm hương, gừng, tỏi: 5,000đ
|
|