Món bánh mỳ ốc quế với vỏ bánh mềm thơm hương bơ cùng chút ngọt ngào thoang thoảng vị cacao ở phần nhân, rất đáng để thử.
Cho tất cả nguyên liệu chế biến phần nhân vào nồi nhỏ, khuấy đều trên lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau. | |
Cho tất cả phần nguyên liệu làm bánh trừ bơ vào máy làm bánh mì, nhào đều từ 15-20 phút. Sau đó cho bơ đã được làm tan chảy vào, nhào lần nữa. | |
Đậy kín nắp để ủ cho đến khi thể tích khối bột tăng khoảng 2.5 lần thì bạn lấy ra, ngắt bột thành 6 phần đều nhau, để bột nghỉ khoảng 10 phút. | |
Vo bột thành sợi dài rồi quấn sát khuôn nhọn để tạo hình xoắn ốc, để bột nghỉ thêm 10 phút nữa. | |
Cho bột vào lò nướng ủ thêm một lúc để bột nở lớn thêm 1.5 lần nữa. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong 15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy bánh ra. |