Món gà nấu đông với phần thịt và nấm mềm nhừ, ngấm gia vị vừa vặn, mộc nhĩ giòn sật sật, phần đông trong mát và mềm mại, tan trong miệng thật hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nấu đông:
- 1 con gà 1,2kg - 1,4kg
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm
- 1,5 lít nước
|
- Gà và bì lợn sơ chế sạch sẽ. |
|
Phần xương gà và bì lợn: ninh lấy nước dùng. Chú ý, khi nước sôi giảm lửa và hớt bọt. |
|
Phần thịt gà thái miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô đập dập và gừng. |
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm. |
|
Xào thịt gà với mộc nhĩ thái chỉ cho đến khi gà săn lại và thấm gia vị. |
|
Cho gà sang một nồi khác, chế nước dùng vào, thêm nấm hương, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà mềm nhừ. Chú ý hớt bọt và váng mỡ để nước dùng được thanh. Lúc này, bạn có thể cho miếng bì lợn vào ninh cùng để lấy thêm chất đông. Khi thịt đã chín mềm thì vớt bỏ miếng bì này ra. |
|
Khi thịt gà đã mềm, xúc thịt ra bát. |
Chan nước ngập thịt/ |
|
Với thời tiết lạnh của những ngày cận Tết ở Miền Bắc thì món thịt đông không cần để trong tủ lạnh vẫn đông được bình thường. Nếu thời tiết nóng, thì bạn cần để thịt trong tủ lạnh để thịt đông lại. |