Cách muối dưa bắp cải đảm bảo không những không hỏng mà còn rất ngon này chắc chắn sẽ giúp bạn "ghi điểm" trong mắt cả nhà đấy!
Để muối dưa bắp cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 cây bắp cải - 1 củ cà rốt - Một ít rau răm - 20g muối - 60g đường - 30ml giấm |
|
Sơ chế, rửa sạch rau củ. Thái nhỏ bắp cải, rau răm và bào sợi cà rốt. |
|
Trụng nhanh bắp cải, rau răm, cà rốt qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. |
|
Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. |
|
Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 4 – 5 tiếng trước khi dùng. |
|
Dọn dưa bắp cải muối xổi ra dùng chung với cơm và thịt kho. |
Muối xổi là cách chế biến chỉ những phương pháp muối nhanh các loại rau củ, dùng ngay trong ngày. Với cách muối này, chúng ta có thể nhiều nguyên liệu như: bắp cải, quả sung non, giá hẹ hoặc cần nước... Bắp cải muối xổi được ưa thích nhờ những sợi bắp cải được thái nhỏ kèm với rau răm và cà rốt, hương vị hấp dẫn. Quan trọng hơn, món ăn này không hề kén chọn “nhân vật chính” đi cùng. Thịt kho, cá kho, gà luộc hay hải sản đều có thể ăn cùng. Cũng vì lý do đó mà bắp cải muối xổi thường được ưu ái trên những bàn tiệc ngày Tết, bên cạnh đĩa thịt kho tàu hay dĩa gà luộc. Dưa bắp cải muối xổi góp phần không nhỏ đưa hương vị món ăn lên một cung bậc cao hơn, khiến các món chính dễ được hấp thụ, giảm ngấy, đặc biệt là trong dịp Tết.
Lưu ý:
- Bắp cải cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị úng.
- Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.