Nếu chưa biết nấu gì cho bữa tối, mời bạn tham khảo thêm 2 món canh ngon dưới đây để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà nhé!
Canh củ cải thịt bò
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh củ cải thịt bò:
3-4 miếng rong biển
1.2 lít nước
400g thịt bò thăn
45ml nước tương
2 tép tỏi băm
15ml rượu gạo
15ml dầu mè
Một ít tiêu, đường
1/2 củ cải
120g tỏi tây
10ml dầu
Muối và tiêu xay
|
Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho rong biển vào, đun đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ để thêm 20 phút nữa. |
|
Trong khi đó, bạn thái lát thịt bò vừa ăn. Rồi cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, tỏi băm, dầu mè, tiêu, đường vào nhào đều, và để ướp khoảng 20 phút. |
|
Rửa sạch củ cải và tỏi tây rồi cắt nhỏ. |
|
Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa, đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì bạn đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé. |
|
Tiếp theo bạn cho củ cải vào, đun đến khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì bạn vớt bỏ bọt. |
|
Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm. Cuối cùng, bạn nêm nếm với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rồi rắc lên ít tỏi tây xắt nhỏ, tắt bếp. |
Canh khổ qua nấu sườn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khổ qua nấu sườn: 500g sườn 1 trái khổ qua (mướp đắng) 1 nắm đậu nành 5 lát gừng Hạt nêm hoặc muối |
|
Cho sườn vào bát nước muối loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, thêm nước và hai lát gừng vào. |
|
Để lửa lớn đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo. |
|
Xẻ khổ qua dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, cắt khúc. Đồng thời, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một giờ đồng hồ cho đậu nở và sạch. |
|
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào. |
|
Để lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, cuối cùng bạn nêm nếm thêm tí muối hoặc hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương ớt cay để chấm kèm với sườn nhé. |