Bánh chocolate thơm hương ca cao với lớp chocolate dẻo mềm trên bề mặt, cùng phần đậu phộng hạnh nhân béo bùi sẽ khiến bạn ngất ngây ngay lần thử đầu tiên.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chocolate:
Phần A: 100g bơ, 50g đường
Phần B: 2 quả trứng (đánh tan), 50g đường
Phần C: 80g bột mì (hàm lượng gluten thấp), 40g bột ca cao, 55g quả óc chó
Lớp chocolate: 67g chocolate, 25g sữa
Trang trí: hạnh nhân, đậu phộng
|
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, rồi thêm đường vào đánh đến khi bơ chuyển màu nhạt, sau đó bạn cho trứng đã được đánh tan vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều. |
|
Hỗn hợp sau khi đánh sẽ trở nên mịn hơn. Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột ca cao vào, trộn đều sau đó thêm óc chó nghiền nhuyễn vào. |
|
Lót sẵn một lớp giấy bạc quanh khuôn nướng, đổ hỗn hợp vào và dàn phẳng bề mặt. Kế đến, bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 40 phút. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. |
|
Chưng cách thủy phần chocolate và sữa, khuấy đều. Nhân lúc chocolate sữa còn nóng bạn đổ chocolate lên phần bề mặt, sau đó rắc đậu phộng và hạnh nhân nghiền nhuyễn lên, để nguội và cắt miếng nhỏ vừa ăn. |