Những chiếc nem cốm giòn tan, thơm nhẹ mùi cốm là kết quả của biến tấu với món nem rán truyền thống sẽ khiến bạn phải say mê khi nếm thử!
Cà rốt thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. | |
Hành tây, hành lá thái nhỏ. Miến dong ngâm nước lạnh 3-5 phút, bạn chỉ nên ngâm miến đến khi mềm có thể cắt được, không nên ngâm quá lâu miến sẽ bị ngấm nước, nem sẽ kém giòn nhé! | |
Trộn miến, thịt nạc, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, cốm với 2 lòng đỏ trứng gà, 1 chút hạt tiêu. Khi làm nhân nem chỉ dùng lòng đỏ mà không dùng lòng trắng khiến nem của bạn không bị ướt và ỉu, ngoài ra khi rán cũng không bị nổi bọt nữa. | |
Cuốn nem thành các cuộn tròn. | |
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thả nem vào rán vàng rồi vớt ra giấy cho ráo dầu. |