Ăn ngon

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm

Cháo thịt bằm sánh ngon nóng hổi, ăn với trứng bắc thảo dẻo bùi trong một sáng mùa đông lạnh hẳn sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 1


Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo thịt bằm:

160g gạo tẻ
200g thịt nạc thăn
2 quả trứng bắc thảo
Tỷ lệ nước và gạo là 1:18
Bột mì
Gia vị: Gừng, hạt nêm, muối, dầu

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 3
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 4
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 5

Vo sạch gạo rồi cho khoảng nửa muỗng muối và một muỗng dầu ăn vào, trộn đều để nghỉ khoảng 20 phút.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 6
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 7

Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng, thêm muối, bột mì, và ít dầu ăn vào, trộn đều, để ướp một lúc.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 8
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 9

Chuẩn bị một nồi đất sét, cho nước vào, đun sôi. Sau đó, bạn cho gạo vào, đun với lửa lớn.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 10
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 11

Đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gạo nhừ, không cần đậy nắp quá kín, tránh bị trào ra ngoài. Sau đó, bạn tắt bếp, cho thịt vào khuấy đều rồi đậy nắp, om trong 10 phút.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 12
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 13

Bóc bỏ vỏ trứng bắc thảo, cắt nhỏ rồi cho chung vào nồi, nêm nếm thêm với ít hạt nêm cho vừa ăn.

Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 14

Trước khi dùng, bạn xắt gừng thành nhiều sợi nhỏ và rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ bên trên vừa tạo mùi thơm vừa làm cho món ăn thêm bắt mắt.
Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 15
Cháo thịt bằm nóng hổi và khá đơn giản từ khâu chuẩn bị đến chế biến, dùng kèm cùng ít quẩy sẽ rất thích hợp. Cháo sánh ngon nóng hổi, ăn với trứng bắc thảo dẻo bùi trong một sáng mùa đông lạnh hẳn sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị.

 Nóng hổi thơm ngon món cháo thịt bằm 16

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)
aFamily

      © 2021 FAP
        2,323,530       696