Với cách biến tấu lớp bột bên ngoài từ snack khoai tây, món gà chiên giòn của bạn sẽ khiến bé yêu bất ngờ và thích thú!
Gà rửa sạch. Nếu dùng đùi to bạn nên khứa vài đường trên đùi gà để cho dễ ngấm gia vị. Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp mặt gà, cho lên bếp đun sôi cùng chút muối cho ra hết chất bẩn. Xả lại gà bằng nước lạnh rồi để ráo. | |
Cho gà vào âu lớn cùng các gia vị ướp gà, dùng găng tay nylon xoa bóp cho gia vị bám đều các miếng gà. Thêm vào âu gà 250ml sữa tươi, bọc kín âu bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị hoặc nếu vội thì có thể để ở nhiệt độ phòng, ướp chừng 60-90 phút. Gà đã ướp xong, lấy ra rổ cho ráo sữa. | |
Chuẩn bột để chiên gà. Cho 2 quả trứng cùng 50ml sữa tươi còn lại vào 1 chiếc bát, dùng nĩa đánh đều cho hòa quyện. Rây bột mì ra một chiếc bát khác. Snack khoai tây bóp vụn hoặc dùng chày đập nhuyễn, cho ra 1 chiếc bát lớn. | |
Lăn gà qua trứng rồi lăn qua bột mì. Lăn tiếp gà qua trứng rồi cho vào bát snack, áo đều snack lên miếng gà. Bạn có thể thả gà vào chiên luôn hoặc tẩm bột hết gà rồi cho vào chiên 1 lượt. | |
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu đủ nóng thì cho lần lượt từng miếng gà vào chiên vàng giòn. Gà chín vớt ra giấy thấm dầu. Món gà chiên giòn kiểu này có thể ăn cùng tương cà, tương ớt, để lâu mà vẫn giòn rụm chắc chắn sẽ rất hấp dẫn các bé đấy! |