Ăn ngon

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng

Có thể bạn đã quá quen với món ngao hấp, thỉnh thoảng hãy thêm chút thời gian với món ngao nhồi tôm thịt để thay đổi bầu không khí trong bếp bạn nhé!

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ngao nhồi tôm thịt:

- 140g tôm sú

- 150g thịt lợn

- 250g ngao

- Vài cái nấm hương (tươi hay khô đều được); 1 củ hành tím; 1 cây hành lá; bột bắp; bột mỳ; hạt tiêu; đường; muối; xì dầu; dầu mè; rượu trắng.

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 2
Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 3

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 4

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê rượu trắng trong vài phút rồi bằm nhỏ. Nấm thái hạt lựu. Hành tím bằm nhuyễn.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 5

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 6

Thịt lợn băm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột bắp; ½ muỗng cà phê đường.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 7

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 8

Sau đó thêm muỗng cà phê nước rồi khuấy đều theo một hướng để tạo thành khối nhuyễn. Thêm tôm bằm và tiếp tục khuấy cho đến khi khối tôm thịt bắt đầu keo lại. Sau đó thêm nấm và hành thái hạt lựu vào, trộn đều.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 9

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 10

Thêm tiêu trắng, dầu mè vào trộn đều rồi cho bát tôm thịt vào tủ lạnh chừng 30 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn tranh thủ luộc ngao. Lưu ý là khi nồi ngao vừa sôi thì ngay lập tức tắt lửa.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 11

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 12

Gỡ lấy phần thịt ngao, để riêng. Còn lại phần vỏ ngao, bạn dùng tay thoa một lớp mỏng bột mỳ ở bên trong vỏ ngao.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 13

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 14

Lúc này, bạn lấy bát tôm thịt ra khỏi tủ lạnh, sau đó lần lượt quết một lớp mỏng tôm thịt lên vỏ ngao, đặt 1 phần thịt ngao vừa gỡ ở giữa rồi tiếp tục quết một lớp mỏng tôm thịt. Ghép mảnh ngao còn lại vào, dùng lực tay ép nhẹ hai mảnh ngao lèn chặt phần nguyên liệu bên trong, đồng thời để tăng độ liên kết.

Lặp lại tương tự với các mảnh ngao còn lại. Sau khi hoàn thành, xếp ngao vào một khay tròn sao cho phần miệng hướng lên trên. Đay khay ngao vào nồi hấp. Bật bếp, hấp ngao chừng 8 - 10 phút kể từ khi nước sôi là được.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 15

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 16

Trong lúc hấp ngao bạn tranh thủ làm phần nước sốt. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột bắp trong 1 bát con nước chấm nước luộc ngao. Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu vào khuấy đều. Chờ sôi lại thì tắt lửa. Khi ngao chín, xếp ngao ra đĩa, rưới phần nước xốt vừa chuẩn bị lên trên mặt, rắc thêm chút tiêu và hành lá thái nhỏ.


Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 17

Có thể bạn đã quá quen với món ngao hấp dễ làm, dễ ăn, nhưng thỉnh thoảng thêm chút thời gian và công sức với món ngao nhồi tôm thịt để thay đổi bầu không khí trong bếp bạn nhé! Sự tỉ mẩn của món ăn này ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm nhận được sự thú vị của việc bếp núc, đồng thời thay đổi hẳn cảm nhận về hương vị của món ngao vốn quá đỗi quen thuộc.

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 18

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà, lạ miệng, vừa là món mặn ngon cơm lại có thể giúp bạn ghi điểm trong thực đơn đãi khách. Thêm một sự kết hợp ăn ý nữa giữa thịt và hải sản để làm phong phú hơn danh sách những món ăn ngon miệng mà dinh dưỡng cho gia đình bạn rồi đấy!

Ngao nhồi tôm thịt đậm đà lạ miệng 19

Chúc bữa cơm của gia đình bạn ngày càng ấm cúng hơn!

(Nguồn: BSC)

aFamily

      © 2021 FAP
        2,325,086       478