Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè đậu ván: - 400g đậu ván - 170g đường - 100g bột năng - Lá dứa | |
Đậu ván ngâm nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại. Hấp chín đậu ván trong khoảng 30 phút. | |
Dùng một nồi nước cho vào khoảng 1 lít nước,để đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường. Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước. | |
Đường sôi hạ lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho từ từ chén bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên. | |
Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát. |