Bánh flan trái dừa mềm mượt bên trong kết hợp cùng vị dừa béo ngậy bên ngoài sẽ làm nên món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình bạn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan trái dừa: - 1 trái dừa xiêm (hoặc lựa trái dừa có thể gọt lớp vỏ lụa đen nhưng phần cơm vẫn mềm không bị già) - 5 quả trứng gà ta (nếu không có thể thay bằng trứng công nghiệp) - 1/3 hộp sữa đặc - 30g bột mì - Vani | |
Dừa gọt bỏ lớp vỏ đen tránh làm vỡ lớp cơm dừa. Khoét một lỗ vừa phải phía trên để lấy nước dừa ra. | |
Cho trứng vào một âu để đánh tan lòng trắng và đỏ với nhau. Lấy 1 lượng nước dừa bằng thể tích một hộp sữa đặc quậy tan với bột mì và sữa. Tiếp tục cho trứng đã đánh tan và vani vào hỗn hợp sữa và bột ở trên quậy đều. Dùng rây lược lại hỗn hợp rồi rót vào trái dừa. Không đổ ngập để tránh khi hấp trứng bị trào ra ngoài. | |
Cho trái dừa vào xửng hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín ( hoặc dùng tăm xăm vào, rút ra thấy tăm sạch là được). Đem ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng lạnh rất ngon. |