Ngày đầu tháng, mời bạn cùng thử thực đơn cơm chay với 3 món: khoai tây xào, chả đỗ và canh mướp nấu nấm thật thanh ngon nhé!
1. Khoai tây xàoKhoai tây chọn củ da mịn, ít lỗ chỗ, không ngả màu xanh. Gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo. Để xào khoai nhanh hơn, thay vì cắt miếng vuông thì bạn có thể xắt lát cỡ 0.5cm, tuy nhiên khi xào khoai sẽ dễ bị bở vụn hơn, hình thức món ăn không đẹp mắt bằng. | |
Cần tây nhặt rửa sạch, xắt khúc cỡ 3cm. | |
Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho khoai tây vào đảo đều với 1,5 muỗng cafe muối, thêm 1 - 2 muỗng canh nước lọc để nồi không quá khô. Sau khi đảo đều khoảng 1-2 phút thì bạn đậy vung nồi, giảm lửa để khoai chín từ từ. Thi thoảng mở ra đảo, nếu thấy khô lại thêm nước vào đun cùng. Lặp lại như vậy tới khi khoai bở mềm vừa ý. | |
Nêm nếm lại với hạt nêm rồi thêm rau cần tây vào nồi, mở lửa lớn, đảo đều và tắt bếp. |
Mướp bào vỏ, rửa sạch, xắt lát chéo. Nấm rửa sạch, cắt chân rồi bổ đôi nếu nấm to, để nguyên nếu nấm nhỏ. | |
Đun lượng nước vừa ăn trong nồi, khi nước sôi bạn cho mướp vào, mở lửa to đun sôi lại, nêm 1,5 muỗng cafe muối hoặc 2 muỗng cafe hạt nêm chay. | |
Khi nước sôi lại bạn thêm nấm, nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc rau mùi thái nhỏ (nếu có) rồi tắt bếp, múc canh ra bát. |