Món sườn nướng BBQ mềm ngon thơm phức hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình lắm đấy!
Sườn rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát, trộn đều. | |
Đeo găng tay nilon, cho nước ướp sườn vào, xoa bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị. | |
Bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc. Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới. | |
Bỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín. | |
Cho sườn nướng BBQ ra đĩa, dùng kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Có thể chấm sườn cùng tương ớt hoặc tương cà đều được. |