Ăn ngon

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon

Gà viên kiểu Nhật với sự góp mặt của đậu phụ sẽ khiến gà không bị khô cứng mà mềm và ngon hơn, bạn cùng thử nhé!

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 1

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 2

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà viên kiểu Nhật:

255g thịt gà xay
150g đậu phụ
90g ớt chuông vàng, xanh, đỏ
1 gốc hành lá
1/2 củ gừng
1 quả trứng
Muối, tiêu xay
Dầu
Xốt Teriyaki: 15ml nước tương, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một ít bột ngô.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 4
Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 5

Cho tất cả nguyên liệu xốt vào bát nhỏ, khuấy đều rồi để riêng.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 6

Đặt đậu phụ lên khăn ăn cho ráo nước khoảng 15 phút. Đồng thời, bạn bỏ hết phần hạt và gốc ớt chuông, rửa sạch rồi để ráo.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 7

Băm nhỏ ớt chuông, hành lá, và gừng.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 8
Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 9

Cho gà xay vào bát lớn, sau đó bạn thêm ớt chuông, hành lá và bóp nhỏ đậu phụ, kế đến là trứng, trộn đều tất cả.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 10

Tiếp theo, bạn cho gừng băm, ít muối và tiêu xay vào, trộn đều tay thêm lần nữa.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 11
Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 12

Chuẩn bị một chảo dầu nóng ở lửa vừa, múc từng muỗng thịt viên cho vào, chiên một lúc rồi bạn lật lại thử nếu thịt đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn lật lại hết toàn bộ và đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 13

Đổ phần xốt vào chảo, để lửa nhỏ một lúc cho thịt viên thấm đều xốt thì tắt bếp.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 14
Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 15

Lấy gà viên ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.
Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 16

Từng viên gà chắc thịt, thấm vị, đậm đà, với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn, sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn dùng kèm thêm với ít rau xanh như xà lách hay bông cải.

Gà viên kiểu Nhật đậm đà mềm ngon 17

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
aFamily

      © 2021 FAP
        2,325,498       725