Bánh bông lan nhân táo xốp mềm được nhấn nhá bởi vị chua ngọt rất thanh của táo tạo nên nét đặc biệt cho một món bánh đã quá quen thuộc với bất cứ ai!
Cho lòng trắng trứng vào bát lớn, đánh đến khi nổi bọt. Chia đường ra làm 3 phần, lần lượt cho vào tô đựng lòng trắng trứng từ từ. Vừa cho đường vào vừa đánh đều cho hỗn hợp đường trứng trở nên mịn và bông lên. | |
Thêm lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đều màu. | |
Chia bột làm 3 phần, vừa cho bột vào vừa đánh đều. Khuấy đều sữa và dầu ăn , sau đó cho hỗn hợp trên vào trộn đều tất cả. | |
Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều. | |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 18 phút thì lấy bánh ra, để nguội. |
Gọt bỏ vỏ và hạt táo, cắt miếng nhỏ cho vào nồi, thêm khoảng 100ml nước, 5g đường, và vài giọt nước cốt chanh vào, đun mềm. Sau đó, bạn lọc phần nước, rồi lấy phần xơ cho vào máy xay hoặc máy ép thực phẩm, nghiền mịn để được mứt táo, để nguội rồi cho vào dụng cụ bắt bông kem. | |
Cuối cùng, bạn bắt mứt táo lên phần lõm của bánh và dùng ngay thôi. |