Gà chiên muối ớt đậm đà giòn rụm rất kích thích vị giác, dùng làm món ăn cơm hay để ông xã nhâm nhi dịp cuối tuần cùng bạn bè đều rất hợp!
Rửa sạch gà, để ráo rồi cho vào bát lớn, thêm hành, gừng xắt nhỏ, rượu, dầu hào, nước tương, đường và mật ong vào, dùng tay bóp đều khoảng 3 phút, rồi dung màng thực phẩm đậy kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh, ướp từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, tốt nhất là để qua đêm. | |
Kế đến, bạn lấy gà ra và cho 50g bột mì vào, trộn đều. | |
Chuẩn bị một bát nước sạch, nhúng nhanh gà qua một lượt. Đồng thời, cho phần bột mì còn lại vào một cái bát khác, cho gà vào. Khi nhúng nhanh qua nước bạn lưu ý làm nhanh tay và nhẹ nhàng thôi nhé, tránh để cho gà bị rửa sạch lớp ướp cũng như lớp áo bên ngoài còn quá dày. | |
Dùng tay bóp một lúc cho gà được áo đều bột. Kế đến, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng với lửa nhỏ, sau đó vớt gà ra đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu. | |
Trước khi dùng, bạn rắc muối ớt khắp gà rồi bóp đều và dùng nóng. Từng miếng gà giòn rụm cùng vị cay cay hấp dẫn khó mà chối từ. |