Đậu phụ kho kiểu Huế tuy là món chay nhưng lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của sả, nghệ. Bạn cùng thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ kho kiểu Huế: - 2 bìa đậu hũ - 250g nấm rơm tươi - 25g nấm mèo (mộc nhĩ) - 50g đậu phộng rang bóc vỏ - 1 cây boa rô (tỏi tây) - 3 cây sả - 1 muỗng cafe bột nghệ - 1 muỗng cafe muối - 3 thìa nước tương - 2 muỗng cafe đường - Mè trắng rang,ớt bột,tiêu - Dầu ăn | |
Dùng giấy thấm khô đậu hũ rồi cắt miếng vuông mỗi cạnh 2cm. Nấm rơm gọt chân,pha nước muối loãng ngâm 5-10 phút. Nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn. Lấy đầu trắng của boa rô băm nhỏ. Sả cắt khúc đầu cỡ bằng ngón tay rồi dùng chày đập dập. | |
Chiên đậu hũ cho vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu. | |
Cho dầu vào chảo nóng rồi phi thơm boa rô băm. Tiếp đó thêm một ít ít xì dầu vào trộn đều rồi cho nấm rơm và nấm mèo vào xào vài phút, nêm thêm muối, đường, nước tương. Cho đậu cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi đảo đều, thêm nước xăm xắp mặt rồi đậy nắp nấu lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại. | |
Cho mè vào và tắt bếp. |