Kì nghỉ lễ sắp tới, bạn hãy làm bim bim khoai tây giòn rụm cực ngon để gia đình và bạn bè cùng nhâm nhi khi gặp mặt nhé!
Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào chậu nước rồi rửa lại cho sạch. | |
Dùng dụng cụ bào rau củ bào khoai thành những lát mỏng. Sau đó đem rửa khoai dưới vòi nước sạch cho tới khi nước trong, không còn đục nữa. Ngâm thêm khoai trong nước lạnh chừng 10 phút. | |
Vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, có thể dùng giấy thấm qua cho khoai khô hơn để khi chiên dầu không bị bắn. Lấy ½ thìa café muối tinh cho vào rổ khoai, xóc thật đều. | |
Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi để lửa vừa rồi cho khoai vào chiên. Khi chiên bạn phải để ngập dầu và mỗi mẻ chiên ít một cho khoai được giòn. Chiên đến khi khoai vàng giòn thì vớt ra giấy cho thấm dầu. Mỗi mẻ chiên sẽ rất nhanh, chừng chỉ 2-3 phút xong 1 mẻ nên để chiên hết chỗ khoai này mình cũng chỉ mất chừng 20 phút. | |
Cho khoai vào 1 cái túi khô và sạch, rắc bột phô mai hoặc rong biển khô xay nhỏ vào tùy theo ý thích của bạn là món bim bim khoai tây đã sẵn sàng! |