Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.
Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn. Rau thơm sửa sạch, để ráo nước. Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm. | |
Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn. | |
Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi. | |
Lạc rang bóc vỏ, đập dập. | |
Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi! |