Gà chiên đậu phộng thơm ngon từ lớp da giòn rụm bên ngoài đến từng miếng thịt thấm vị bên trong, đôi khi còn bắt gặp ít bùi béo từ đậu phộng rất thú vị!
Rửa sạch gà, cắt theo khuỷu thành miếng nhỏ. Cho gà vào bát lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột ngô vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút. Cắt ớt khô thành nhiều lát nhỏ, đồng thời lắc bỏ hạt ớt. | |
Chuẩn bị nước xốt: làm nóng chảo với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho tỏi tăm và ớt khô vào phi thơm rồi thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào đun để có một hỗn hợp đồng nhất ở dạng sệt. | |
Trong một chảo đáy sâu khác, làm nóng dầu đến khi thấy dầu sôi thì bạn cho gà vào chiên khoảng 10 phút. Khi thấy gà chuyển vàng thì bạn vớt gà ra, để ráo dầu, tắt bếp để gà nghỉ một lúc. | |
Bật bếp làm dầu nóng, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi bạn thấy gà chuyển vàng nâu và da giòn, thì vớt ra. | |
Chiên đậu phộng trong dầu cho chín giòn rồi vớt nhanh ra. Làm nóng phần nước xốt ở bước 4, rồi cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc. cùng bạn cho gà ra đĩa, rắc lên ít vừng rang là món gà chiên đậu phộng đã sẵn sàng rồi! |