Thịt bê xào lá ngổ mềm ngọt, thơm nhẹ mùi sả, lá ngổ giòn và thơm tổng hòa thành một món ăn rất đậm đà hấp dẫn.
Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, sả thái vát. Lá ngổ nhặt phần ngọn non chừng 3-4 cm, rửa sạch. | |
Thịt bê thái mỏng trộn với 1 thìa canh dầu hào, xả, tỏi, gừng, ½ thìa canh dầu ăn ướp ít nhất 2 giờ. | |
Cho dầu ăn vào chảo, cho bê vào xào đến khi xém cạnh, khi bê bắt đầu ra nước thì bạn thêm ½ thìa canh rượu vang vào đảo đều cho thịt mềm và dậy mùi thơm. Gia đình không có trẻ nhỏ bạn có thể thêm vào lát ớt nhé. | |
Khi chảo bắt đầu xém thì cho lá ngổ vào, đảo đến khi lá héo chín tái, nếu nếm thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu và trộn đều. Lấy bê xào lá ngổ ra đĩa, dùng nóng. |