Khác với món xôi bắp bạn vẫn thấy, cách đồ xôi này sẽ khiến món xôi bắp trở nên thật đặc biệt, thơm phức và béo mềm vị cốt dừa cực hấp dẫn.
Nếp ngâm qua đêm cho mềm. Bắp tách lấy hạt, rửa sạch. Cho nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. | |
Trộn bắp với gạo cho đều. Cho bắp trộn gạo lên xửng hấp. | |
Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì lấy ra bát. | |
Rưới nước cốt dừa lên xôi, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi bắp chín bạn dùng kèm với hành phi hay thịt nướng đều rất ngon. |