Nhiều người nói Thanh Hòa nấu ăn như đang làm… thủ công: tỉ mẩn, khéo léo, tinh tế nhưng ”không ngừng thách thức giới hạn” với những sáng tạo ẩm thực. Và cũng nhiều người yêu mến cách nấu ăn của anh chính bởi sự khắt khe, chuẩn mực nhưng cũng rất đỗi dịu dàng.
Anh Hai … hành tỏi
Ba anh thường gọi anh bằng cái tên giản dị: anh Hai hành tỏi, cũng bởi vì tính thích chu toàn, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ khi dồn hết mọi tâm trí cho từng món ăn, dù là đơn giản nhất. Bởi lúc ấy, mỗi một món ăn gắn liền với tình cảm dành cho người thưởng thức. Anh quan tâm đến cảm nhận từ ánh mắt thích thú, cánh môi cười khi nếm thức ăn và cả không khí của bữa ăn. Anh muốn mọi thứ thật tươm tất nên “đầu tư” vào món ăn không chỉ có sự khắt khe mà còn có cả sự dịu dàng..
Với Thanh Hòa, món ăn ngon miệng nhưng không bổ khỏe sẽ không nằm trong những thực đơn làm nên tên tuổi của anh. Ngon và Khỏe luôn là bộ đôi tiêu chí vàng của anh khi nấu nướng. Anh yêu thích phong cách ẩm thực hiện đại, khoa học, với hàm lượng rau củ quả chiếm ưu thế. Khỏe cũng là vì thế vì rau củ quả đa sắc màu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, hỗ trợ sức khỏe tối ưu trong khi cơ thể rất dễ bị thiếu hụt.
Dù ở Sydney hay Việt Nam, anh luôn không ngừng khám phá ra nhiều điều thú vị về sự phong phú và lợi ích dinh dưỡng, sức khỏe của rau củ quả. Anh cũng chú trọng về món ăn theo mùa. Mùa hè thường đến với các món salad mát lành hay vào mùa lạnh thì các món có nhiều tinh bột được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt. Anh ưu tiên cách chế biến đơn giản như tươi sống, hấp, luộc, áp chảo... vì càng đơn giản, món ăn càng có vị ngon chân thực, càng giữ lại những tinh túy của rau củ quả.
Căn bệnh Wilson của con trai là điểm khởi nguồn để anh học cách trở thành một “chuyên viên dinh dưỡng” để đong đếm dưỡng chất từ bữa ăn thường ngày. Anh mong muốn giúp con hấp thu nhiều vi chất dinh dưỡng tinh túy từ thiên nhiên và đảm bảo cả nhà đều khỏe mạnh. Đó cũng là lúc Thanh Hòa bắt đầu tìm đến những thực phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật có uy tín lâu đời bên cạnh việc ăn tối thiểu 400g rau củ quả mỗi ngày theo khuyến nghị của WHO. Khi bữa ăn được tạo nên từ tình yêu, những điều dù bình dị cũng có thể trở nên hoàn hảo.
Với 80 năm dẫn đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học dinh dưỡng vào đời sống, Nutrilite đã trở thành một trong những nhãn hiệu tiên phong về thực phẩm bổ sung phytonutrients - dưỡng chất từ thực vật. Với việc tạo nên sản phẩm bột đông khô thực vật mang hàm lượng phytonutrients cao, Nutrilite còn giữ vững vị trí nhãn hiệu vitamin và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bán chạy số 1 thế giới. |