Kinh tế

Thực phẩm sạch vẫn khó vào bếp ăn công nghiệp

(ĐN) – Ngày 27-4, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương) tổ chức hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn vào hệ thống siêu thị, bếp ăn công nghiệp tại huyện Trảng Bom.

(ĐN)- Ngày 27-4, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương) tổ chức hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn vào hệ thống siêu thị, bếp ăn công nghiệp tại huyện Trảng Bom. Tham gia hội nghị có các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp và các cơ sở chế biến thực phẩm, hợp tác xã nông nghiệp sản xuất các sản phẩm thịt heo, gà, rau củ quả và nhiều loại thực phẩm khác của tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.

Khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm thực phẩm an toàn tại hội nghị. Ảnh: B.Nguyên
Khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm thực phẩm an toàn tại hội nghị.

Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), tồn tại chung của các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp hiện nay là: giá thành suất ăn công nghiệp thấp, từ 12-14 ngàn đồng/suất; việc kiểm tra, kiểm soát trong quá trình chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp chưa được chú trọng; các doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp thực phẩm Việt GAP, thực phẩm an toàn khó tiếp cận kênh tiêu thụ giàu tiềm năng này, vì không cạnh tranh được với thực phẩm giá rẻ...

Song song với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, việc kết nối giữa đơn vị cung cấp và nhà tiêu thụ không chỉ tạo điều kiện giúp doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống siêu thị, các bếp ăn công nghiệp, mà còn góp phần nâng chất bữa ăn công nhân.

Dịp này, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã ký kết biên bản ghi nhớ cung cấp sản phẩm an toàn vào bếp ăn công nghiệp.

Bình Nguyên

Đồng Nai

      © 2021 FAP
        2,329,655       418