Chuyện lạ

Đau đẻ và sinh con chỉ trong hai phút

Một bà mẹ ở Sydney, Australia vừa sinh đứa con thứ 5 chỉ trong hai phút. Trong 4 lần sinh nở trước, cô chưa bao giờ đau đẻ quá 90 phút.

mother1-9769-1425956594.jpg

Mary bên cạnh con trai Brody, hiện hơn 1 tháng tuổi. Ảnh: Yahoo News

Trong lần sinh con thứ năm mới đây, bà mẹ 35 tuổi Mary Gorgen thậm chí còn không kịp tới bệnh viện và đã sinh bé trai Brody ngay trên sàn phòng ngủ nhà mình chỉ trong hai phút. Mary Gorgen kể với Daily Mail Australia rằng sáng sớm ngày 30/1, cô tỉnh dậy đi vệ sinh sau khi thấy hơi khó chịu trong người và phải nhanh chóng trở lại phòng ngủ khi nhận thấy đầu con trai đã bắt đầu thò ra. 

Với sự trợ giúp của chồng là anh Simon, 40 tuổi, Mary đã nhanh chóng vượt cạn thành công. "Tôi không thấy nghi ngờ, cảm nhận hay đau đớn gì", Mary nói. "Thằng bé chào đời sớm hơn dự kiến 2 ngày. Tôi thực sự không nghĩ mình sẽ sinh vào hôm đó". 

Theo Yahoo News, bà mẹ này ít khi kịp tới bệnh viện để sinh con. Cô chỉ kịp đến khu hộ sinh lúc sinh con đầu lòng vào năm 2008. "Trong lần rặn đầu tiên, đầu con tôi đã thò ra. Và sau lần rặn thứ hai, cả người nó đã chui ra ngoài", cô nhớ lại. "Chúng tôi đến bệnh viện lúc 10h22 sáng và Max chào đời chỉ sau đó 12 phút". 

mother2-3509-1425956594.jpg

Bốn đứa con lớn của Mary cũng chào đời nhanh chóng kể từ khi cô bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Ảnh: Yahoo News

Hai đứa con tiếp theo của Mary được sinh trên xe ôtô và đứa con thứ năm thì tại nhà. Cô hầu như không cảm thấy đau đớn gì vì mọi việc diễn ra quá nhanh. "Bạn bè tôi thường đùa rằng tôi hắt hơi cũng ra con", cô nói. 

Với mỗi lần vượt cạn, thời gian đau đẻ của Mary càng ngày càng ngắn lại. Max, đứa con đầu lòng của cặp vợ chồng, chào đời sau hai tiếng chuyển dạ và con gái lớn Ava thì khoảng 90 phút. Sienna, bé thứ ba, mất khoảng 50 phút còn bé gái Mina thì 10 phút. Tuy nhiên, Brody vẫn là trường hợp nhanh nhất khi bé chào thế giới chỉ sau 2 phút. 

"Tôi là người may mắn bởi dù không ở bệnh viện thì cuối cùng mọi việc vẫn diễn ra thuận lợi và các con đều khỏe mạnh", cô cho biết. "Những gì mà cơ thể bạn có thể làm thật là kỳ diệu". 

Hướng Dương

NgoiSao.net
fastNews, 10/03/2015 - 10:34:19

Đau đẻ và sinh con chỉ trong hai phút - Ngôi sao

      Đại học Lạc Hồng