Đây là mục tiêu chung được các chuyên gia đưa ra tại 2 hội thảo 'Các yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm sấy' và 'Ứng dụng thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời cho các loại nông thủy sản Việt và hiệu quả mang lại' diễn ra vào chiều 10/5 trong khuôn khổ Triển lãm Techmart chuyên ngành Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả.
Các giải pháp sấy tiên tiến, đặc biệt là công nghệ sấy nông thủy sản bằng năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý nhà kính, nhà lồng sẽ giúp từng bước nâng cao chất lượng nông sản đầu ra, tăng giá trị kinh tế cho thành phẩm.
Có thể khẳng định rằng, mục tiêu nâng cao chất lượng của sản phẩm nông sản chế biến đã được kỳ Techmart - Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả đang diễn ra tại CESTI hết sức chú trọng, và rõ ràng nhất là các thông điệp xuyên suốt này cũng đã được các đơn vị trình bày trong các phiên hội thảo chuyên đề.
Cụ thể, vào chiều 10/5, công ty Nhất Phú Thái đã chia sẻ với đông đảo khách tham dự Techmart về chuyên đề "Các yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm sấy".
ThS. Phạm Hữu Tâm - Giám đốc Công ty Nhất Phú Thái đã chia sẻ những vấn đề trong quá trình sấy. |
Ngay sau phần trình bày của Công ty Nhất Phú Thái, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam đã có phần trình bày về ứng dụng thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời cho các loại nông thủy sản Việt Nam và hiệu quả mang lại.
Cesti, Hồng Long, Techmart