Dinh dưỡng

Món ngon dễ chế biến từ trứng luộc

PN - Trứng vốn là món ăn nhanh yêu thích của nhiều người, nhất là với trẻ. Để đổi vị cho bé, bạn có thể biến tấu món trứng luộc bằng cách thêm xốt mayonnaise và phô mai lên trứng, bé sẽ rất thích.

Ảnh: bettycrocker.com

Nguyên liệu

12 quả trứng gà

150g xốt mayonnaise

150g phô mai bào sợi

2 cây lạp xưởng 

1 muỗng canh hành lá băm nhuyễn

Một ít muối, tiêu đen xay.

Thực hiện

Trứng gà lột vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy lòng đỏ ra rồi cho vào chén, nghiền nát.

Trộn đều xốt mayonnaise và phô mai bào sợi với lòng đỏ trứng gà nghiền, thêm ít muối tiêu cho vừa ăn. Múc hỗn hợp này cho vào giữa lòng trắng trứng gà luộc.

Luộc chín lạp xưởng, cắt thành những lát tròn nhỏ, đặt lên trên hỗn hợp xốt mayonnaise và phô mai. Có thể dùng ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh.

Trước khi thưởng thức, rắc ít hành lá băm nhuyễn lên trên.

Ảnh: flickr.com

Mách nhỏ: Bạn cũng có thể thay thế lạp xưởng bằng những nguyên liệu khác như xúc xích hoặc thịt ba rọi xông khói nướng để làm phong phú thêm cách chế biến món ăn này.

ĐÌNH HUỆ

(Theo bettycrocker.com)

www.phunuonline.com.vn

món ngon từ trứng, trứng luộc, trứng gà


      © 2021 FAP
        203,531       46