Dinh dưỡng

Cá cơm lăn bột chiên giòn

PN - Mùa này nếu đi chợ bạn sẽ thấy có nhiều cá cơm trắng (miền Trung gọi là cá cơm tổng). Những ngày Tết, hãy đổi món cho gia đình và nhất là cho bé yêu của bạn bằng món cá cơm chiên bột giòn giòn thơm thơm.

Có hình dạng thuôn dài giống cá mai nhưng cá cơm trắng thịt dày hơn, ngon hơn và cũng chế biến được nhiều món hơn. Với cá cơm lăn bột, bạn có thể dùng làm món ăn cơm hoặc ăn chơi đều ngon.

Nguyên liệu

1/2kg cá cơm

1 bịch bột chiên 150g

Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, dầu ăn

Thực hiện

Cá cơm trắng mua về rửa sạch, nếu làm cho các bé ăn, có thể rút xương hoặc cứ để nguyên, xương cá khi chiên cũng rất mềm. Ướp cá với chút xíu hạt nêm và ngũ vị hương, để khoảng 15 phút, chỉ cẩn ướp ít gia vị thôi vì bột chiên đã có vị mặn.

Chuẩn bị bột chiên loại bột pha nước và một chén nước đá lạnh. Từ từ cho nước vào chén bột và khuấy đều cho đến khi bột có độ sệt vừa phải.

Nhúng cá vào bột cho đều rồi dùng đũa giữ cá thẳng trên chén bột cho bột chảy xuống bớt để cá chỉ dính một lớp bột thật mỏng. Chiên cá vàng trong chảo ngập dầu, vớt ra để ráo.

Dọn cá cơm lăn bột ra đĩa, khi ăn chấm tương ớt hoặc tương cà.

KHẢ MINH

www.phunuonline.com.vn

cá cơm lăn bột, cá chiên giòn


      © 2021 FAP
        225,971       661