Dinh dưỡng

Ngon miệng với mực nhồi củ sắn khoai môn

PN - Những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết có thể làm cho bữa ăn mau ngán. Mực nhồi củ sắn, khoai môn là một lựa chọn tuyệt vời giúp bữa cơm thật ngon mà không gây tăng cân, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên của gia đình.

Nguyên liệu

1/2kg mực (khoảng 4 con)

100g thịt nạc dăm

300g khoai môn, củ sắn

3 tép tỏi

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu.

Thực hiện

Mực tách phần đầu, bỏ mai và ruột, rửa cho sạch, để ráo nước. Thịt xắt miếng nhỏ, băm nhuyễn.

Củ sắn, khoai môn gọi vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi băm nhuyễn.

Tỏi lột vỏ, đập giập, băm lẫn với thịt, củ sắn và khoai môn, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, chút muối, tiêu, trộn đều.

Sau khi mực ráo nước, lấy muỗng xúc hỗn hợp trên nhồi vào bụng mực cho thật chặt. Dùng tăm gắn đầu mực vào với thân mực để giữ phần nhân không rơi ra ngoài.

Xếp mực vào vỉ hấp. Cho nồi hấp lên bếp, đun sôi khoảng 7 phút thì gắp mực ra.

Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, thả mực vào chiên, để lửa vừa, chiên đến khi mực vàng là được.

Bày mực lên đĩa, ăn với cơm, chấm tương ớt.

Mách nhỏ: Khi chiên để lửa vừa, không nên nhỏ lửa quá, để mực vẫn đảm bảo độ ngọt và dai, không bị khô. Với món này, có thể nướng thay vì chiên để tránh dầu mỡ. Xếp mực vào đĩa, cho vào lò vi sóng nướng trong 10 phút thì lấy ra.

MAI OANH

www.phunuonline.com.vn

mực nhồi củ sắn, khoai môn, món mực


      © 2021 FAP
        225,988       576