PN - Những ngày lập xuân, tiết trời se lạnh thế này mà được bồi bổ một thố gà tiềm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm hương cốm xanh thì còn gì tuyệt bằng.
Không chỉ lôi cuốn khẩu vị bằng hương vị thơm dai của gà, thoang thoảng cốm xanh, món ăn còn vô cùng công dụng trong điều trị các chứng bệnh thường gặp như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ, chóng mặt… giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.
Nguyên liệu
1 con gà ác 800g
1 trái dừa xiêm
15g cốm nếp xanh
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối tiêu
1/2 muỗng cà phê mật ong
Các loại gia vị thuốc Bắc gồm có: 5g nhân sâm Nhật Bản, 10g táo đỏ, 5g kỳ tử, 5g ý dĩ, 15g hạt bạch quả, 10g hoài sơn, 10g sinh địa.
Thực hiện
Gà sơ chế, làm sạch, tẩy mùi bằng rượu gừng sau đó ướp hạt nêm, muối tiêu và một ít mật ong.
Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.
Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.
Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô. Bắc lên bếp hầm, để lửa liu riu khoảng 2 giờ. Khi thấy gà mềm và thấm vị là được.
Thực hiện: Đầu bếp TRẦN KHẮC HOAN
gà ác tiềm, thuốc bắc, gà tiềm, cốm xanh