PNO - Vị thơm béo của tàu hủ ky quyện trong vị mằn mặn đặc biệt của rong biển làm thành lớp vỏ tuyệt vời cho phần nhân giò sống đậm đà.
Nguyên liệu
5 miếng tàu hủ ky tươi
10 miếng rong biển
500g mọc (giò sống)
1 củ cà rốt
1 quả trứng gà
3 củ hành tím
Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, ít tiêu hạt đập giập.
Thực hiện
Tàu hủ ky cắt bằng miếng rong biển. Cà rốt gọt vỏ, xắt hình đũa dài. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước. Trứng gà đánh tan lòng đỏ.
Cho nước hành tím, đường, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu vào giò sống, trộn đều, quết nhuyễn mạnh tay cho dai, sau đó bọc nilon cho vào tủ lạnh để trong 20 phút cho thấm gia vị.
Trải miếng tàu hủ ky ra thớt, đặt lên trên miếng rong biển, phết chút trứng gà lên cho 2 tấm trải dính vào nhau. Cho ít giò sống vào phần đầu miếng tàu hủ ky, dàn đều, đặt lên trên 1 cọng cà rốt, cuộn tròn chặt tay như cuốn sushi. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
Cho cuốn tàu hủ ky cuộn giò vào nồi hấp trong 15 phút cho nhân bên trong chín tới, lấy ra cắt khoanh tròn vừa ăn, chấm với tương ớt, nước tương đều ngon.
Mách nhỏ: Ngoài hấp, bạn có thể chiên giòn cuốn tàu hủ ky cuộn giò sống ăn kèm tương ớt cũng rất ngon. Khi chiên nên đưa phần mép vào trước để giữ cuốn.
BẢO CHÂU
tàu hủ ky, mọc, giò sống