Dinh dưỡng

Gà nấu trái vải

PNCN - Gà là nguyên liệu dễ ăn, dễ chế biến. Thay cho các món chiên, rô ti, kho... thông thường, bạn có thể đổi vị cho cả nhà với gà nấu trái vải ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu

Gà: 1,2kg. Trái vải: hộp 1/2kg. Tỏi băm: một muỗng. Hành tím băm: một muỗng. Nước dùng gà: 1/2 lít. Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

Cách làm

Gà làm sạch, ướp 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, một muỗng bột nêm, tỏi, hành tím băm để thấm 15 phút. Chiên gà vàng da, để sang bên.

Nước dùng nấu với phân nửa lượng trái vải khoảng 10 phút. Tiếp tục cho gà vào nấu bằng lửa nhỏ, canh gà mềm, cho phần trái vải còn lại vào. Nêm lại bằng muối, đường, bột nêm cho vừa ăn. Gà nấu trái vải ăn với bánh mì và muối tiêu.

Hướng dẫn: Kỹ sư công nghệ thực phẩm Lưu Bích Trâm (Công ty TNHH Gấm)
Bài & ảnh: Ngọc Hạnh

www.phunuonline.com.vn

, thịt gà, gà nấu vải


      © 2021 FAP
        226,079       901