PNCN - Những viên chả với màu cốm xanh bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ giúp cho bữa cơm cuối tuần của bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
Cá thát lát: 300g. Từng viên chả Tôm sú: 100g. Cốm xanh: 200g. Tỏi băm: 20g. Hành lá: một cọng. Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm
Tôm rửa sạch, lột vỏ, quết nhuyễn. Cho tôm vào cá thát lát, tiếp tục quết cho đều; cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, một muỗng bột nêm vào quết thật đều. Vo chả thành từng viên, sau đó lăn qua cốm xanh.
Chiên chả ngập dầu, vừa chín tới vớt ra ngay, cho lên giấy thấm rút dầu. Trang trí chả cốm với rau. Chả cốm ăn kèm với tương xí muội hoặc tương ớt.
Bài & ảnh: NGỌC HẠNH
chả cốm, món ngon từ cốm