PNO - Việc không thường xuyên vào bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, dinh dưỡng và còn là tác nhân khiến tổ ấm gia đình nguội lạnh, tắt dần lửa yêu thương.
Bản năng yêu thương khiến mẹ phải nấu ăn tại nhà
Chị N. L. Xuân Quỳnh (ngụ đường Dương Đình Hội, Q. 9, TPHCM) từng chia sẻ: “Mỗi lần đi chợ, tôi luôn đề cao cảnh giác, không dám mua rau xanh tươi quá vì sợ người bán tưới dầu nhớt, sợ dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép, chỉ lựa những củ quả hơi “ốm yếu”, xấu xí để tránh mua phải thực phẩm Trung Quốc căng tròn mọng nước. Tôi nghĩ mình cẩn thận thế này còn thấy chưa đủ, liệu những người bày bán “cơm hàng, cháo chợ” có bảo đảm được không?”
“Tuy nhiên, những lúc họp trễ hay có công việc đột xuất, tôi cũng đành phải mua đồ ăn nấu sẵn cho hai bố con, nhưng một lần bất chợt phát hiện người bán trữ thực phẩm nhiều tuần và chế biến ngay dưới sàn, tôi cạch luôn từ đó. Nấu ở nhà cực một chút nhưng lại yên tâm.” – Chị Quỳnh cho biết thêm.
Thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cộng thêm mức chi phí đắt đỏ nếu muốn ăn ngoài (để được thưởng thức những món ăn an toàn, ngon miệng) chính là những nhân tố thúc đẩy mẹ hiện đại phải chọn cho mình và cả gia đình phương án homemade (nấu ăn tại nhà).
Những món ăn homemade nấu nướng từ nguyên liệu tự nhiên, nêm nếm theo cách truyền thống, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, chứa đựng tình yêu thương của người chế biến chính là sợi dây vô hình gắn kết cả gia đình.
Mẹ bận, mẹ “vụng” cũng có thể trổ tài homemade
Khao khát nấu ăn tại nhà là thế, nhưng cứ nghĩ đến homemade, mẹ bận rộn, mẹ vụng về lại thở dài lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, chỉ cần tham khảo một số thực đơn dễ làm, cậy nhờ các thiết bị công nghệ trong gian bếp là phụ nữ nội trợ hiện đại đã có thể vừa tự tay chăm sóc bữa ăn gia đình, vừa tiết kiệm được công sức và quỹ thời gian vốn đã ít ỏi.
Nấu thịt kho Sơn Tra bằng nồi áp suất
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba rọi
- 50gr sơn tra lát
- 20gr đường cát
- 50ml nước tương đen
- 20ml rượu nếp
- 1 tai vị
- 2gr ớt
- 3 lá thơm
- 1 hạt đinh hương
- Nồi áp suất BlueStone PCB-5757D
Thực hiện:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt quân cờ, trụng sơ qua nước sôi nửa phút.
- Sơn tra rửa sạch, trộn cùng các nguyên liệu khác, cho vào nồi áp suất BlueStone cùng với thịt, chọn chức năng “Nấu heo/Pork”.
- Sau khi nghe tiếng “bíp” báo hiệu thịt kho đã chín, xả van áp suất, múc ra đĩa, trang trí thêm hành ngò và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chiếc nồi áp suất đa năng của BlueStone không chỉ đảm nhiệm tốt các món ninh hầm mà còn có thể cho ra lò những chiếc bánh bông lan “home-made” thơm ngon, mềm xốp chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.
Lẩu hoa sữa đậu nành thanh mát chế biến bằng máy làm sữa đậu nành SMB-7389 và bếp từ ICB-6688
Tích hợp đầy đủ tính năng tiện dụng, chiếc máy làm sữa đậu nành BlueStone còn có thể chế biến sữa bắp, ngũ cốc, sinh tố mát lạnh, mứt trái cây thơm ngon và cả cháo dinh dưỡng nữa.
Nguyên liệu:
- 450gr nghêu
- 150gr tôm
- 200gr phi lê cá
- 150gr mực ống
- Nước dùng: 300gr đậu nành, hạt nêm, 50gr táo đỏ, 20gr kỷ tử, 10 tai nấm đông cô, 20 búp nấm rơm.
- Ăn kèm: Hoa thiên lý, hẹ, bông cải xanh, cà rốt, cải bó xôi, mì gói.
Thực hiện:
- Nghêu ngâm với nước muối cho nhả sạch đất, cát.
- Tôm rửa sạch.
- Phi lê cá rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Mực ống sơ chế, thái khoanh tròn hoặc vảy rồng tùy ý thích.
- Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, khứa mũ nấm.
- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch.
- Nước dùng: Đậu nành ngâm nước trong khoảng 6 tiếng cho nở mềm, vớt ra để ráo. Cho đậu nành vào máy làm sữa đậu nành BlueStone, đổ khoảng 1 lít nước vào, chọn chế độ Soaked Soya Bean, chờ trong khoảng 25 phút là được.
- Khi ăn, cho sữa đậu nành đã lọc bỏ bã vào nồi nấu lẩu đặt lên bếp từ, nêm hạt nêm vừa ăn, cho táo đỏ, kỷ tử, nấm đông cô, nấm rơm vào, nhúng hải sản, rau các loại, ăn kèm mì gói hoặc bún.
Với thực đơn món ngon cực dễ làm vừa rồi cùng trợ thủ BlueStone đắc lực cho nhà bếp, cả nhà sẽ có thời gian thảnh thơi gieo vài hạt giống rau mầm trên sân thượng, trồng hoa khắp khuôn viên nhà, tận hưởng không gian xanh, sạch và duy trì thói quen homemade để chăm sóc toàn diện cho bữa ăn gia đình.
Bộ tứ sản phẩm cực kỳ hữu dụng cho bất kỳ gian bếp hiện đại nào:
(*)Ấm đun siêu tốc KTB-3379: được trang bị bộ điều khiển Strix sản xuất tại Anh giúp nâng cao hiệu suất nấu và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. (*) Máy làm sữa đậu nành SMB-7389: có thân bình được thiết kế đặc biệt với 2 lớp: thép không gỉ 304 bên trong và nhựa chịu nhiệt bên ngoài, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. (*) Nồi áp suất BlueStone PCB-5757D: tiện lợi với các chức năng nấu tích hợp sẵn, hẹn thời gian bắt đầu nấu và tự động chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi nấu xong. (*) Bếp điện từ ICB-6688: có công nghệ làm nóng với vòng từ kép mắc nối tiếp giúp tiết kiệm điện, nâng cao hiệu suất của bếp. Bên cạnh đó, công nghệ nhiệt đối lưu thông minh sẽ giúp thức ăn chín đều, ngon hơn. Thông tin chi tiết, xin truy cập website: www.bluestone.com.vn |
*Nguyên Anh
thời của mẹ home-made