PNO - Chỉ với 30 phút và các loại rau củ quen thuộc, bạn đã có thể chế biến 3 đĩa rau xào ngon tuyệt. Vị ngọt tự nhiên của rau củ sẽ khiến cho món ăn thêm bắt cơm.
Đậu que, cà rốt xào sa tế
Nguyên liệu
300g đậu que
1 củ cà rốt
1 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
2 muỗng cà phê sa tế chay
1/2 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê dầu hào chay
Gia vị: 1 muỗng cà phê nước tương, muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rau củ, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện
Đậu que rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ, cắt ngắn bằng đậu que. Chần đậu que, cà rốt qua nước sôi, để ráo.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho sa tế chay, ớt bột, dầu hào chay vào xào thơm. Cho cà rốt, đậu que vào đảo đều trong 2 phút, thêm ít nước nóng vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, đường vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tiêu lên.
Cho đậu que xào chay ra đĩa ăn với cơm nóng và nước tương.
Cà tím xào lá quế
Nguyên liệu
4 trái cà tím
1 nắm lá quế
2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
1 ít mè rang
Gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rau củ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện
Cà tím rửa sạch, để nguyên trái, đặt lên vỉ nướng hơi cháy phần vỏ. Dùng dao cạo bỏ bớt phần cháy đen, cắt cà tím thành miếng vừa ăn. Lá quế lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Hành boa-rô cho vào dầu nóng phi thơm, trút cà tím vào đảo đều nhanh tay, thêm chút nước để cà mềm, nêm ít muối, hạt nêm, nước tương cho vừa ăn. Xào cà trong khoảng 5 phút cho cà thấm gia vị, cho lá quế vào đảo đều trong 1 phút.
Trút cà xào ra đĩa, rắc mè rang lên dùng nóng.
Cải ngọt xào nấm
Nguyên liệu
400g cải ngọt
300g nấm bào ngư trắng
100g nấm hương tươi
2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
1 muỗng cà phê sa tế chay
Gia vị: 1//2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rau củ, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Thực hiện
Nấm bào ngư cắt gốc, tách cây nấm, rửa sạch, vẩy ráo, xé sợi vừa ăn. nấm hương cắt gốc, rửa sạch, trụng sơ, cắt miếng vừa ăn. Cải ngọt cắt gốc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho sa tế chay vào xào thơm cùng hành boa-rô sau đó cho nấm hương vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Thêm nước tương, dầu hào chay, hạt nêm, ít muối và 2 muỗng canh nước vào đảo đều trong 3 phút. Tiếp tục cho nấm bào ngư, cải ngọt vào xào chín, bớt lửa, nêm lại gia vị vừa ăn. Khi nước xốt sệt lại, cải ngọt, nấm vừa chín tới, tắt bếp.
Cho cải ngọt xào nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm và nước tương.
THIÊN BÌNH
cải ngọt, nấm, đậu que xào, cà tím, lá quế, món chay