PNCN - Quý ông có thể vào bếp trổ tài với hai món Tây nấu với sữa tươi khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng để đãi những người phụ nữ của gia đình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Xúp khoai tây
Nguyên liệu
100g khoai tây đã lột vỏ, cắt làm tư; 100g hành tây cắt hình quân cờ nhỏ; 50g tỏi tây cắt hình quân cờ nhỏ; 1,5 lít nước dùng gà; 205ml sữa tươi không đường, 50g bơ lạt, muối, tiêu.
Cách làm
Tỏi tây và hành tây xào với bơ lạt trong năm phút cho mềm, sau đó cho vào nồi cùng với nước dùng gà, khoai tây, nấu sôi 40 phút.
Nêm muối và tiêu vừa ăn, đem ra xay nhuyễn, rồi lại tiếp tục nấu sôi, sau đó cho tiếp sữa tươi vào, để sôi thêm một lát rồi nhấc xuống.
Món này dùng nóng với bánh mì giòn.
Mì Ý xốt cá hồi rau thì là
Nguyên liệu
150g mì Ý; 120g cá hồi cắt hình quân cờ nhỏ; 20g hành tây cắt hình quân cờ nhỏ; 20g rau thì là cắt khúc khoảng 2cm; 30ml rượu vang trắng; 100ml sữa tươi không đường; 10g bột mì; 20g bơ lạt, muối, tiêu.
Cách làm
Mì Ý luộc với nước sôi và muối trong 10 phút, đổ ra rổ, xối qua nước lạnh để mì không bị nhão, để ráo.
Làm xốt kem: đun nóng chảo, cho bơ vào cùng hành tây và cá hồi, xào chín cá. Sau đó cho bột mì + rượu vang trắng+ sữa tươi vào nấu sôi, nêm muối tiêu vừa ăn. Tiếp tục nấu thêm 10 phút cho chín bột, cho rau thì là vào. Cuối cùng cho mì Ý vào chảo, trộn đều với nước xốt, xếp ra đĩa. Dùng nóng với phô mai bột Parmesan (tùy thích).
Nguyễn Việt Thư
súp khoai tây, mì ý cá hồi rau thì là, món Tây với sữa tươi