PNO - Thơm ngon và bổ dưỡng, súp mì tôm thịt thích hợp để bạn chọn làm bữa sáng hoặc lót dạ cho những bữa ăn khuya, với cách chế biến đơn giản, dễ làm
Ảnh: flickr.com
Nguyên liệu
500g tôm
300g đùi gà hoặc ức gà
50g bột tôm
25g ớt bột
3-5 lít nước
25g gừng tươi
50g hành lá
100g hành tím củ
50g hành tím phi
300g rau muống
1 kg mì trứng
1 quả trứng gà luộc
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường
Thực hiện
Hành tím lột vỏ. Giã nát hành tím với bột tôm.
Ảnh: flickr.com
Cho thêm ớt bột vào giã nhuyễn.
Ảnh: flickr.com
Làm nóng dầu ăn, cho hỗn hợp ớt bột vừa giã vào xào thơm.
Ảnh: flickr.com
Khi hỗn hợp có mùi thơm và màu nâu đẹp mắt, thêm đường vào, nấu thêm vài phút cho đường tan.
Ảnh: flickr.com
Gừng cạo vỏ, cắt đôi, đập hơi giập, cho vào nước lọc để nấu nước dùng. Tôm lột vỏ, ngắt bỏ đầu và chân. Cho vỏ tôm và hành lá vào nấu cho ngọt nước.
Ảnh: flickr.com
Sau 20 phút, vớt gừng, vỏ tôm và hành lá ra khỏi nước dùng.
Ảnh: flickr.com
Trút bột ớt (chừa lại một ít làm nước chấm) đã xào thơm vào nước dùng để tạo màu đẹp mắt.
Ảnh: flickr.com
Nêm đường và muối vừa ăn.
Ảnh: flickr.com
Cho tôm tươi và đùi gà vào nước dùng.
Ảnh: flickr.com
Tiếp tục nấu nước dùng cho sôi.
Ảnh: flickr.com
Khi tôm và thịt gà chín, vớt ra để nguội. Tôm lột vỏ, thịt gà xé miếng nhỏ.
Ảnh: flickr.com
Rau muống lặt bỏ bớt lá, rửa sạch. Trụng rau muống trong nồi nước sôi khác hoặc nước dùng, vớt ra, để ráo nước.
Ảnh: flickr.com
Mì trụng mềm. Xếp mì trứng, rau muống trụng, tôm luộc, thịt gà luộc vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ và hành tím phi thơm. Cho 1/2 quả trứng gà luộc lên trên, chấm với hỗn hợp ớt bột.
Ảnh: flickr.com
ĐÌNH HUỆ
(Theo indochinekitchen.com)
súp mì tôm thịt, bữa sáng, ăn khuya, mì trứng, rau muống, súp chua cay