Dinh dưỡng

Khoai tây cuộn sốt mayonnaise chiên giòn

PNO - Với những nguyên liệu đơn giản như bột chiên xù, trứng gà, khoai tây… bạn có thể dễ dàng chế biến món khoai tây sốt mayonnaise chiên giòn cho các bé.

Khoai tây cuộn sốt mayonnaise chiên giòn

Thực hiện: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

400g khoai tây

1 típ sốt mayonnaise

4 quả trứng gà

150g bột mì

150g bột chiên xù

60g phô-mai lát

60ml sữa tươi

Gia vị: Dầu ăn, muối

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu. 

Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

Mách nhỏ: Khoai tây chọn loại vỏ mỏng, không có nốt lấm chấm. Để khoai thơm béo hơn, khi luộc có thể cho vào nồi ít sữa tươi, vắt thêm vài giọt chanh và dằn chút muối, đợi nước sôi mới cho khoai vào.

Vĩnh Hy ghi

Thực hiện: Đầu bếp Trần Minh Hậu 

www.phunuonline.com.vn

Khoai tây chiên giòn, phô-mai que, sốt maysonnaise


      © 2021 FAP
        226,207       627