PNO - Bánh flan vốn là món tráng miệng quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Với việc bổ sung whipping cream, đường thốt nốt
Khẩu phần: 10 - 15 người
Thực hiện: 90 phút
Nguyên liệu:
1/2 hộp whipping cream
1 lít sữa tươi không đường
1 hộp sữa đặc có đường
10-12 quả trứng gà
2 viên đường thốt nốt
1 bó lá dứa
Thực hiện:
- Lá dứa rửa sạch, bó thành bó nhỏ.
- Cho whipping cream, sữa đặc, sữa tươi, 200ml nước, đường thốt nốt vào nồi khuấy đều. Bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ khuấy cho tan đường.
- Cho lá dứa vào nồi sữa nấu cùng để tạo mùi thơm.
-Trong lúc nấu sữa, đập hết trứng vào tô, đánh đều.
- Cho trứng vào rây lược bỏ phần cặn.
- Sữa sôi tắt bếp, vớt lá dứa ra bỏ, để cho sữa nguội bớt. Cho trứng vào sữa vừa nấu trộn đều, lược qua rây lại lần nữa.
- Múc hỗn hợp bánh flan vào tô, chén hoặc khay. Cho nước vào khoảng ¼ nồi, cho tô bánh flan vào nồi hấp cách thủy từ 25-30 phút cho chín, lấy ra để nguội.
- Bánh flan nguội cho vào tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn có thể chan thêm hỗn hợp caramel, cà phê ăn kèm.
Mách nhỏ: Trước khi đánh trứng cẩn thận bỏ từng cái noãn để bán đi vị tanh của trứng.
Huyền Châu ghi
Thực hiện: Bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh
Resort Ana Evason Mandara, Nha Trang
bánh flan, bánh flan đường thốt nốt, bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh