Dinh dưỡng

Bánh flan đường thốt nốt

PNO - Bánh flan vốn là món tráng miệng quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Với việc bổ sung whipping cream, đường thốt nốt

Khẩu phần: 10 - 15 người

Thực hiện: 90 phút

Nguyên liệu:

1/2 hộp whipping cream

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc có đường

10-12 quả trứng gà

2 viên đường thốt nốt

1 bó lá dứa

Thực hiện:

- Lá dứa rửa sạch, bó thành bó nhỏ.

- Cho whipping cream, sữa đặc, sữa tươi, 200ml nước, đường thốt nốt vào nồi khuấy đều. Bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ khuấy cho tan đường.

- Cho lá dứa vào nồi sữa nấu cùng để tạo mùi thơm.

-Trong lúc nấu sữa, đập hết trứng vào tô, đánh đều.

- Cho trứng vào rây lược bỏ phần cặn.

- Sữa sôi tắt bếp, vớt lá dứa ra bỏ, để cho sữa nguội bớt. Cho trứng vào sữa vừa nấu trộn đều, lược qua rây lại lần nữa.

- Múc hỗn hợp bánh flan vào tô, chén hoặc khay. Cho nước vào khoảng ¼ nồi, cho tô bánh flan vào nồi hấp cách thủy từ 25-30 phút cho chín, lấy ra để nguội.

- Bánh flan nguội cho vào tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn có thể chan thêm hỗn hợp caramel, cà phê ăn kèm.

Mách nhỏ: Trước khi đánh trứng cẩn thận bỏ từng cái noãn để bán đi vị tanh của trứng.

Huyền Châu ghi

Thực hiện: Bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh

Resort Ana Evason Mandara, Nha Trang

www.phunuonline.com.vn

bánh flan, bánh flan đường thốt nốt, bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh


      © 2021 FAP
        226,755       683