PNCN - Bếp trưởng Lý Thanh Tú (Nhà hàng 6 Degrees Hà Nội, 189 Nghi Tàm, Hà Nội) chia sẻ, khi sử dụng lá thơm tây, không nên sử dụng nhiều gia vị nồng cay như hành, tiêu, ớt…
Đùi gà: 300g; lá rosemary: 5g; lá tarragon: 5g; lá thyme: 5g; dầu ôliu: 10ml; hành tím: 10g; muối tiêu vừa ăn, chanh; khoai tây và xà lách ăn kèm.
Gà làm sạch, lóc bỏ phần xương, ướp chút muối. Các loại lá thơm cắt sợi.
Hành tím bằm nhuyễn, sau đó trộn với ba loại lá thơm trên cùng với gà và dầu ôliu, đem nướng lò ở nhiệt độ 180o, khoảng 30 phút lấy ra dùng nóng với khoai chiên và xà lách chấm với muối tiêu chanh.
Nguyễn Việt Thư
gà nướng lá thơm, món ngon với lá thơm