PNO – Là “dòng họ” bánh ngọt, nên cà rốt kem phô mai cũng có vị ngọt, thơm và béo đặc trưng. Thế nhưng, đây là món bánh tốt cho sức khỏe,
Nguyên liệu
1,3kg kem phô-mai
5 quả trứng gà
1,3kg đường bột, 900g bột mì, 20g bột nở, 30g baking soda, 1 thìa cà phê vani, 20g bột quế, 1,2kg cà rốt bào sợi, 450g hạt dẻ cười nghiền nhuyễn, 500ml dầu ăn, ít muối; 100g kem bơ, dây tây, kiwi, quả mâm xôi, bánh quế trang trí
Kem phô-mai: 1,5kg cream cheese, 150g bơ, 250g đường bột, 75ml nước cốt chanh, 5g vani
Thực hiện
-Làm nóng lò ở 180 độ C. Rây mịn bột mì, bột nở, baking soda, muối, bột quế cho vào tô.
-Đánh đều đường, dầu ăn, vani trong tô lớn cho chuyển màu vàng ngà. Cho từ từ từng quả trứng vào đánh tiếp. Thêm cà rốt đã bào sợi nhỏ, trộn đều. Cho hạt dẻ cười nghiền nhuyễn vào trộn đều.
-Cho bột vào hỗn hợp vừa trộn, đảo nhanh tay, trộn kỹ để bột không vón cục.
-Múc bột vào khuôn bánh tròn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 22-25 phút. Bánh chín lấy ra để nguội hẳn.
Kem phô-mai: Trộn đều creamcheese, bơ, đường bột, vani đánh đến khi hỗn hợp mịn, đều và bông.
Trang trí: Khi bánh nguội, phết kem phô-mai phủ xung quanh, xếp bánh quế, bắt kem bơ, và trang trí thêm với dâu tây, kiwi, quả mâm xôi, dùng lạnh.
Huyền Châu ghi
Thực hiện: Đầu bếp Cẩm Duyên - Cửa hàng bánh Tiny World số 10, Đường số 50, Cư xá Vĩnh Hội, P5, Quận 4
cà rốt, bánh ngọt, bánh kem, bánh cà rốt kem phô mai, đầu bếp Cẩm Duyên