Dinh dưỡng

Ếch núi lửa phô mai

PNCN - Thịt ếch vị ngọt, dai, dễ tiêu hóa, có thể chế biến nhiều món ngon. Xin giới thiệu một món ngon từ ếch do đầu bếp Đào Thùy Linh (Nhà hàng Ếch Xanh - 136Bis Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Nguyên liệu

500g ếch tươi, bột chiên xù, bột chiên giòn, một củ hành tây, 1/2 chén sữa tươi, phô mai, bơ, ngò tây, hành tím (băm nhỏ), tỏi (băm nhỏ), ớt bột paprika, muối, bông cải xanh, hành tây.

Cách làm

Ếch tươi lột da, làm sạch và cắt bỏ hết đường chỉ trắng trên đùi ếch. Hành tây thái khoanh tròn. Cho ếch và hành tây nhúng vào bột đã pha ít nước và ngò tây băm nhuyễn, sau đó nhúng qua bột xù đem chiên giòn.

Xốt phô mai: cho hành tỏi băm nhuyễn vào xào chung với một ít bơ, sau đó cho 1/2 chén sữa tươi + hai lát phô mai + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột paprika + một ít ngò tây băm nhỏ, đảo đều hỗn hợp cho đến khi hơi sệt lại.

Bông cải xanh rửa sạch, hành tây nhúng với bột sau đó đem đi chiên.

Cho ếch và hành tây chiên giòn ra đĩa trang trí sau đó rưới xốt phô mai lên trên.

Ăn kèm với bông cải xanh và hành tây chiên giòn.

Mỹ Hạnh (ghi)

www.phunuonline.com.vn

ếch, món ngon từ ếch, ếch núi lửa phô mai, đầu bếp Đào Thùy Linh


      © 2021 FAP
        232,670       821